[Shortfic] Làm nô lệ thời nhà Thanh [Chương 5] ||| EXO ||| HunTao

Làm nô lệ thời nhà Thanh

Tác giả: Nima Hwang Waiwai

[Chương 5]

Editor: Thiên nhi.

5.

 

“Hoàng Tử Thao, đi với ta tới đại sảnh, đợi một chút để trông thấy lão gia cùng các phu nhân. Nói cho ngươi biết nha, nhìn thấy bọn họ, nên có lễ nghi một chút, nếu không, một trong các phu nhân mất hứng là ngươi sẽ bị đem đuổi đó.” Trần Lục một bên dẫn Hoàng Tử Thao đi tới đại sảnh một bên dặn dò. Hoàng Tử Thao thầm nghĩ, quả thực giống với phim truyền hình như đúc, không khỏi thở dài, xem ra cuộc sống bi thảm của mình không còn xa nữa. . .

 

Trong đại sảnh mênh mông, một người đàn ông tầm năm mươi tuổi ngồi ở trung tâm, hai bên trái phải là ba vị phu nhân, bọn họ đều cài trâm bạc, mặc đồ tơ tằm, không chút ngại ngùng mà phô bày khí chất cao quý của bản thân.

 

“Đó, ở giữa là lão gia, bên trái là Đại phu nhân rồi đến Nhị phu nhân, bên phải là Tam phu nhân, các phu nhân đều coi trọng thứ bậc của mình, cho nên ngàn vạn lần đừng nhầm lẫn. Còn nhớ lần trước, có người mới tới đem Nhị phu nhân gọi là Tam phu nhân đã bị phạt cọ năm cái nhà cầu đó!”

 

“Ừ! Biết rồi!”Hoàng Tử Thao liều mạng gật đầu, nhưng là ã nhớ kỹ Trần Lục nói những gì. . ., cho nên chúng ta mọng đợi Hoàng bạn học thể hiện một chút nha!

 

“Lão gia, chúng ta tới rồi.”

 

“Người hầu cho thiếu gia, tìm được rồi sao?” Ngô lão gia không có nhìn bọn họ, vẫn điềm đạm uống trà sâm.

 

“Tìm được rồi, chính là người này, Hoàng Tử Thao.” Tiếp theo đem Hoàng Tử Thao kéo đến trước mặt lão gia. Ngô lão gia ngẩng đầu, đem Hoàng Tử Thao nhìn từ trên xuống dưới, cuối cùng hài lòng gật đầu, “Ân, không tệ không tệ, tiểu thiếu niên, Huân nhi nhà chúng ta rất dễ thân cân.” Tất cả người hậu xung quanh nghe xong đều không khỏi trợn mắt, nếu như nói Ngô thiếu gia dễ chung đụng như vậy thì sao trong một tháng có tới hơn mười lăm người bỏ chạy là sao a? Người hầu của thiếu gia, chỉ cần sống được sang ngày thứ hai là tốt lắm rồi a. . .

 

“A, ha ha ha ha ha, ta sẽ.” Hoàng Tử Thao gãi đầu một bên gượng cười.

 

“Còn không vấn an các vị phu nhân” Trần Lục len lén ở bên tai Hoàng Tử Thao nhắc nhở. Đúng! Thỉnh an a! Ôi chao vân vân, vị nào là Đại phu nhân, Nhị phu nhân, Tam phu nhân a? ! Ở giữa đây là vị nào a? Ôi chao không phải! Ở giữa chính là lão gia a! Ai, tùy tiện đi, “Đại phu nhân hảo, Nhị phu nhân hảo, Tam phu nhân hảo.” Sau khi nói xong, cả đại sảnh trở nên yên lặng như tờ, Hoàng Tử Thao biết, cậu hẳn là có chút sai ở chỗ nào đó. . . chúng ta chờ một chút để Hoàng Tử Thao suy nghĩ nha. Đúng rồi, Hoàng Tử Thao đem Tam phu nhân thành Đại phu nhân, Đại thành Nhị, còn Nhị thành bé nhất a.

 

“Ngươi nói gì? Ta là Tam phu nhân?” Nhị phu nhân mở to mắt nhìn Hoàng Tử Thao. Má ơi! Cứu mạng a! Vào phủ ngày thứ nhất mà đắc tội phu nhân. . . Tối nay bữa ăn tối có thể hay không bị hạ độc a.

 

“Ha ha ha ha ha! Tỷ tỷ, làm nhỏ  không tốt sao? Làm rất nhỏ được sủng ái u!”Tam phu nhân che miệng không ngừng cười to, điều này làm cho Nhị phu nhân càng muốn bốc hỏa.

 

“Ngươi! Nhận thức một chút! Ta là Nhị phu nhân! Ai ô ô ngươi đây là não heo sao? Trần Lục cũng không dạy ngươi sao? Như vậy đi, vì để cho ngươi nhớ được ta, ngươi sau này phải đi rửa nhà cầu, ở phòng chứa củi! Còn có còn có! Sau này một ngày chỉ ăn một bữa! Mau cút cho ta!” Nhị phu nhân chỉ vào Hoàng Tử Thao, không ngừng mắng. Con mẹ nó, mụ đàn bà chết tiệt này có muốn bị đạp cho một phát không? ! Hoàng Tử Thao ta cũng không phải đơn giản nha!

 

“Muội muội, đừng như vậy, công việc của hắn chẳng qua là hầu hạ Huân nhi, đừng làm khó dễ người mới.” Này, vẫn lẳng lặng ngồi ở bên trái, Đại phu nhân mở miệng. Tướng mạo Đại phu nhân có thể dùng từ giật nảy mình để hình dung, nếu như mới vừa nói vị thầy của thiếu gia kia tướng mạo đẹp, phu nhân này tướng mạo sẽ là đẹp + ưu nhã! Làn da trắng nõn cùng đôi môi hồng thuận, hoàn toàn chính là một thiếu nữ chẳng sai, không chút nào nhìn ra dấu vết năm tháng. Hoàng Tử Thao không rõ, vì cái mao gì mà Ngô lão gia có người vợ hoàn mỹ như vậy còn muốn cưới thêm vợ bé?

 

“Tỷ tỷ. . . Làm sao ngươi . . . Ký Nhiên tỷ tỷ không có muốn như vậy, muội muội đành nghe theo. . .” Kỳ quái, Đại phu nhân chỉ nói một câu, Nhị phu nhân thật biết điều nghe lời, thần kỳ quá!

 

“Ngươi tên là Hoàng Tử Thao đúng không?” Đại phu nhân mỉm cười hỏi, nụ cười rất nhẹ, không rõ ý tứ của nó.

 

“Ngại đúng vậy!”

 

“Ngươi biết, ngươi sau này phải hầu hạ Huân nhi không? Ngươi cũng đã được nghe nói chuyện về Huân nhi nhà chúng ta đi?” Chuyện gì? Đốt bếp lò kia phải không?

 

“Nghe qua rồi. . .”

 

“Hắn trước kia không phải như thế, sau sự kiện kia, hắn mới như vậy. . .” Cái gì? Bây giờ lại là sự kiện kia? Thiếu gia này làm sao nhiều chuyện như vậy? !

 

“Phu nhân, đừng thương tâm. . .” Lão gia vỗ vỗ lưng phu nhân, cố gắng an ủi.

 

“Là người hầu của hắn, chúng ta biết sẽ rất cực khổ, nhưng là không sao, nếu như ngươi làm không nổi nữa, có thể nói, xem ngươi muốn điều đi phòng bếp hay là vườn hoa cũng có thể.” Phu nhân tiếp tục ôn nhu nói.

 

Thiếu gia này, thật bất hiếu a! Lại muốn cha mẹ lo lắng như vậy! Hừ! Chờ đến khi mình gặp đứa nhỏ kia nhất định dạy dỗ một phen! Không nên để cho phu nhân đẹp như vậy mỗi ngày đều lo lắng!.

 

“Phu nhân! Ta sẽ làm tốt!!”Đúng vậy, Hoàng Tử Thao có làm rất tốt, điều kiện tiên quyết là phải biết Ngô Thế Huân là thiếu gia. . .

 

“Như vậy đi, ngươi đến bên cạnh phòng thiếu gia ở đi” Oa! Thật tốt quá! Mới vừa rồi nhìn thấy, đã muốn ở trong đó a, dường như khá lớn đó.

 

“A? ! Tạ ơn Tạ phu nhân tạ ơn Tạ phu nhân!” Lúc trước còn đang vì không có được xuyên đến Tử Cấm thành mà canh cánh trong lòng, nhưng là bây giờ bị phần thưởng là căn phòng kia triệt để quét sạch u oán mấy ngày.

 

Hai người bọn họ trở lại Tây viện.

 

“Tử Thao a, thật cao hứng, công việc của ngươi, không đơn giản ai” Thấy Hoàng Tử Thao không có rõ ràng tình hình hiện tại, Trần Lục không khỏi cho lo lắng.

 

“Thiếu gia không phải là đứa trẻ sao? Ai không có gì! Ha hả a. . .”

 

“Ai nói ta là đứa trẻ?”

 

*Hết chương 5*

Advertisements

One thought on “[Shortfic] Làm nô lệ thời nhà Thanh [Chương 5] ||| EXO ||| HunTao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s